Saturday, November 24, 2012

Stand up to the bully


Business Insider đưa tin về quyển hộ chiếu của TQ có in hình lưỡi bò. Quyển hộ chiếu này không chỉ làm VN và Philippines phẫn nộ mà cả Đài loan và Ấn độ cũng lên tiếng phản đối vì TQ in cả hình Đài loan và một phần lãnh thổ đang tranh chấp với Ấn độ. Một chi tiết rất quan trọng là dù TQ không hề che dấu dã tâm bành trướng và sẵn sàng sử dụng những chiêu bẩn thế này dù là nước lớn, TQ không dám đưa quần đảo Senkaku đang tranh chấp với Nhật vào quyển hộ chiếu này. Đúng là mềm nắn rắn buông. Đến bao giờ VN mới rắn với TQ như cha ông đã làm bao thế kỷ qua? 

Một thông điệp mạnh mẽ là không cấp visa cho công dân TQ mang hộ chiếu này vào VN và công bố chính sách này với LHQ và báo chí quốc tế.

19 comments:

 1. Bác cứ đùa, em gái trong niềm Nam biểu tình chống đường lưỡi bò đang bị khép vào tội phản quốc kia kìa bác. Mà sao lại phản quốc vì chống TQ cơ chứ... chà...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Em gái miền Nam tên gì vậy bác Anonymous?

   Sao tôi lại thấy có luôn cả quần đảo Senkaku đang tranh chấp với Nhật vào quyển hộ chiếu này

   Bác giang thử nhìn kĩ lại xem !!!

   http://www.vietnamplus.vn/Uploaded_VNP/nhatnh/20121124/china-new-passports.jpg

   Delete
  2. Em gái tên Phương Uyên. Thông tin trên BBC. Được đánh giá là đòn khiêu khích của đồng chí X đối với đảng sau cuộc bỏ phiếu, chậc, ko bàn tiếp, tôn trọng tôn chỉ không bàn chính trị của bác Giang.

   Delete
  3. @Anonymous: bully ở đây không chỉ là TQ.

   @bpq: mắt tôi không đủ tinh để nhìn thấy Senkaku trên tấm ảnh chụp đó, tuy nhiên bài báo tôi trích dẫn cho biết không có Senkaku và theo dõi phản ứng của Nhật trong vụ này cũng có thể suy đoán được Senkaku không nằm trong bản đồ này.

   Delete
  4. @ @bpq:
   "Significantly, the map did not draw any objection from Japan over the disputed islands in the East China Sea. China began to assert pressure in a big way on Japan on the issue since September this year after Tokyo bought the uninhabited islands from private parties.

   Japanese Embassy officials here said the disputed islands called Senkaku by Japan and Diaoyu by China appeared to have not been included in the map as a result they are not taking any specific measures in this regard."
   http://www.deccanchronicle.com/channels/nation/north/china-puts-himalayan-claims-passport-map-india-maps-its-own-829

   Delete
  5. "Trong khi đó, bản đồ của hộ chiếu mới của Trung Quốc không bao gồm quần đảo Senkaku/Điếu Ngư tranh chấp với Nhật Bản. Tranh chấp chủ quyền tại quần đảo trên biển Hoa Đông gây nên căng thẳng giữa hai nước thời gian qua
   "Chúng tôi xác nhận các quần đảo tranh chấp trên Biển Đông xuất hiện trong bản đồ in trong hộ chiếu mới của Trung Quốc. Tuy nhiên, không có Senkaku. Vì vậy, chúng tôi không đưa ra bình luận hoặc phản đối", AFP dẫn lời quan chức Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho hay."
   http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2012/11/cac-nuoc-phan-doi-ban-do-tren-ho-chieu-trung-quoc/

   Delete
 2. @Anonymous

  Thế những thư này là thứ gì ?
  http://image.qdnd.vn/Upload/phucthang/2012/11/4/120140720121104232217234.jpg

  http://phapluattp.vn/20121103022153204p0c1013/nguyen-phuong-uyen-phat-tan-truyen-don-tuyen-truyen-chong-nha-nuoc.htm

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mình ko muốn bàn tiếp vấn đề này. Chỉ gợi ý bạn nên tham khảo thông tin đa dạng. Cho bạn 1 điểm để nghi ngờ, bắt xong chối là ko bắt, khi bị báo chí gây sức ép thì nhận là có bắt nhưng biệt giam ko cho ai gặp. Hết, ko nói nữa.

   Delete
  2. @Anonymous : Mình đã tham thảo rất nhiều nguồn thông tin từ BBC Việt , RFI , RFA , VOA .... rồi thưa bác

   Mời bác xem :
   http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=KO7BmifkJj8
   "Bác cứ đùa, em gái trong niềm Nam biểu tình chống đường lưỡi bò đang bị khép vào tội phản quốc kia kìa bác. Mà sao lại phản quốc vì chống TQ cơ chứ... chà..."

   Mời bác đưa bằng chứng Phương Uyên Phương Uyên biểu tình chống đường lưỡi bò cài nào ?   Delete
  3. Ôi chết, em không tham khảo kỹ đoạn về sau, em chỉ xem lúc đầu. Sorry anh. Bác Giang nên xóa những cmt của cháu đi...

   Delete
  4. Bạn có thể tự xóa comment của mình nếu muốn.

   Delete
 3. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 4. "Cho bạn 1 điểm để nghi ngờ, bắt xong chối là ko bắt, khi bị báo chí gây sức ép thì nhận là có bắt nhưng biệt giam ko cho ai gặp. Hết, ko nói nữa."

  @Anonymous :
  Mình lại cho bạn nhiều điểm nghi ngờ ngược lại

  "bắt xong chối là ko bắt"

  Bạn nghe thông tin này từ phía ai ?

  Thông tin này đã được xác nhận độ tin cậy chưa ?

  Chẳng lẽ bác Anonymous ngây thơ đến mức chỉ nghe theo thông tin một chiều như vậy ?

  Còn thơ văn chống TQ ?

  Bác Anonymous có thể dẫn ra thơ văn chống TQ của cô này không ?

  Còn rất nhiều điểm nghi ngờ khác !!!!

  ReplyDelete
  Replies
  1. @bpq: Thật ra cũng chỉ là chiến tranh thông tin thôi bác ạ. Bên sử dụng thông tin rộng rãi và logic hơn thì người đọc biết thế, thường thì cũng chẳng để tâm nhiều. Xưa nay người ở giữa luôn bị giành giật sự ủng hộ, dân đen thì không đủ thông tin nên cứ nghe bên nào là ok bên đó nếu nó logic. Năng lực nhận thức và sự quan tâm sâu sắc hay ko cũng ảnh hưởng tới quyết định niềm tin của người tiếp thu thông tin. Việc hiểu sai, hiểu nhầm, nhận thức sai cũng là bình thường, nhất là với lứa tuổi thanh niên. Thằng cu nó nhận nó sai rồi :)

   Delete
 5. Đi đâu cũng gặp ông an ninh mạng bpq. Cứ chỗ nào hở ra tí về chính trị là thấy ổng nhảy vô bênh vực Đảng và chính phủ chằm chằm he he

  Nhưng tui đề nghị bác bpq phải thường xuyên đổi đăng ký thêm nick mới đi, xài cái cũ hoài anh em biết hết trơn he he

  ReplyDelete
  Replies
  1. Không phải lúc nào undercover cop cũng cần thiết, nhiều khi phải mặc quân phục để cảnh báo "tội phạm" :-)

   Delete
 6. dep qua moi ban dang tin rao vat tai http://giaodichnet.com dang tin rao vat mien phi

  ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.