Thursday, July 29, 2010

Links


Week 1:

- Paul Kedrosky: Gold is way under-owned: so sánh market capitalization của gold, equity, bond năm 1982 và hiện tại
- Businessweek:
Keynes vs Alesina: Alesina dẫn chứng kinh nghiệm cắt giảm chi tiêu của các nước thời 1980s để chứng minh austerity sẽ giúp tăng trưởng kinh tế trở lại (có trích dẫn phản biện của Krugman/Eggertsson)
- NYT:
in 1930s echo: công kích chính sách austerity của châu Âu khi thế giới còn chưa ra khỏi suy thoái, hệt như Mỹ đã làm năm 1936-1938. Điểm khác biệt duy nhất là hiện tại China và emerging markets đã tương đối lớn nên có thể bù một phần AD của các nước phát triển.
- Martin Wolf:
The global game of "pass the parcel": tiếng Việt có thành ngữ "đá bóng trách nhiệm" rất hợp với trò chơi này
- Yahoo!7:
Ryanair to introduce "standing" flights: sẽ có vé đứng giá dưới $10 trong các chuyến bay ngắn và hành khách phải trả $1.7 để sử dụng toilet - Nếu giá vé máy bay HN-Vinh, HCMC-Nha Trang có giá vé dưới $10 thì sao nhỉ?
- SMH:
Jetstar executives allowed to leave Vietnam: sau khi phó TT mới của Úc Wayne Swan "nói chuyện" với TT Nguyễn Tấn Dũng tại G20 Toronto, hai executives người Úc đã được phép rời VN tuy nhiên TGĐ Lương Hoài Nam vẫn chưa được trả tự do dù "...the investigation was 'terminated'"
- Michael Pettis: Banking crisis and consumption: các chính phủ giải cứu hệ thống ngân hàng về bản chất là đẩy thua lỗ của ngân hàng cho người dân gánh chịu (thông qua thuế và inflation). Bởi vậy banking crisis sẽ làm giảm consumption và giảm GDP growth.
- Bruce Krasting: NFP - A view from the street: birth/death model có (big) adjustments vào tháng 1 và tháng 7 hàng năm
- James Hamilton: No double dip: các indicators quan trọng cho thấy khả năng double dip rất nhỏ, PMI dù đang giảm nhưng vẫn trên 50 (second derivatives?). Nhiều commenters trong post này không đồng ý với Hamilton.
- Frankel and Saravelos: Early warning indicators: hai indicators quan trọng nhất là central bank's foreign reserve và real effective exchange rate (sẽ tính REER cho VN trong vài ngày tới)


Week 2:

- Paul Krugman: Memories of scare tactics past: "I'm ... a lot more cynical now."
- Stephen Williamson:
Unemployment insurance: giống như các loại insurance khác, UI cũng phải đối mặt với moral hazard và adverse selection. Tuy nhiên UI còn bị macro risk, nghĩa là tình hình labor market nói chung sẽ ảnh hưởng lên xác suất người mua bảo hiểm bị thất nghiệp và khó tìm được việc mới. Bởi vậy UI khác với các loại bảo hiểm khác ở chỗ nó không chỉ spread risk ra nhiều đối tượng mà còn spread risk trong thời gian (quá khứ và tương lai). Người mua bảo hiểm thực ra có thể tự spread risk này bằng borrowing, nhưng nếu bị liquidity constraint thì họ buộc phải mua UI. Do đó equilibrium price của private UI sẽ phản ánh các constraint này và sẽ quá đắt cho đa số người dân. Bởi vậy government phải đứng ra cung cấp UI.
- VoxEU: Short-term funding: tôi đã từng phản đối qui định quản lý maturity mismatch của NHNN, tuy nhiên càng ngày càng nhiều người ủng hộ chính sách này
- VoxEU: RMB appreciation and imbalances: một yếu tố ảnh hưởng đến global imbalances sau khi RMB được flexible hơn là các nước châu Á khác sẽ chấp nhận để đồng tiền của mình appreciate theo RMB
- Calculated Risk: Chinese property market: Rogoff cho rằng property market của TQ đang "collapse" và sẽ ảnh hưởng đến banking system
- FT: Greek debt started restructuring: ... với 19% discount
- BW: VR Capital Asks Dragon to close 2 Vietnam funds: VR Capital có trụ sở ở Moscow, có assets ở VN, và có tên bắt đầu bằng chữ V, không biết các "soái" ở Moscow có liên quan gì đến fund này không nhỉ? Một điều lạ là Richard Deitz thành lập fund này năm 1999 nhưng lại có investment trong một fund của Dragon Capital cách đây 15 năm, nghĩa là từ năm 1995-1996.
- Bruce Krasting: Yield curve slope and GDP growth: Cleveland Fed dùng yield curve slope (10y-3m) dự đoán US GDP growth, cho rằng xác suất double dip chỉ là 10%
- Tim Duy: Why ís the American jobs machine broken? Tim Duy nghi ngờ tình trạng thất nghiệp cao của Mỹ là structural chứ không phải cyclical, có liên quan đến việc Mỹ mất manufacturing jobs to China and developing economies. Một nghi ngờ quan trọng nữa là manufacturing sector không chỉ tạo jobs mà còn là gốc rễ của innovations, bởi vậy protectionism có thể có lợi cho dài hạn. Đây là ý tưởng cực kỳ quan trọng, nó có thể thay đổi ideology và policy của Mỹ.
- FT: RMB bonds begin to flourish: RMB tiến ra thị trường tài chính quốc tế
- News: Paul the Octopus: không biết Goldman Sachs hay JPM có định mời Paul về làm analyst không khi forecast của họ không thể bì được với con bạch tuộc này. Nhưng thực ra với 6 lần đoán đúng liên tục, nếu chỉ đơn thuần "ăn may" thì xác suất là 1/2^6=1/64, vẫn còn lớn hơn nhiều xác suất trúng độc đắc.
- Paul Krugman: Austerity math: Krugman ước lượng rằng nếu giảm government spending 1% GDP mà làm future GDP (level) giảm 0.08% thì ảnh hưởng vào future budget sẽ lớn hơn phần lãi suất phải trả cho số spending đó. Điểm mấu chốt trong tranh luận của 2 phe nằm ở con số 0.08% này, những người ủng hộ austerity cho rằng giảm budget deficit sẽ làm tăng future GDP.
- Greg Mankiw: Why spending more may not help: phản biện lại Krguman, Mankiw cho rằng tăng spending sẽ tăng debt, do vậy tăng future tax. Điều này sẽ ảnh hưởng đến private consumption (Ricardian equivalent) và investment (distortionary effect of tax).
- Free exchange: Trust the yield curve: trước 7 lần recession gần đây nhất của Mỹ, yield curve slope đều bị negative (long-term yield thấp hơn short-term yield), bởi vậy xác suất double dip rất thấp vì hiện tại yield curve vẫn có positive slope (mặc dù tác giả cảnh báo ZIRP và ví dụ Nhật bản trong thập kỷ vừa qua).
- Money Supply: Implicit Fed voting rules: 7 governors luôn bỏ phiếu cùng chairman, NY Fed luôn cùng chairman, tối đa 2 regional presidents bỏ phiếu chống chairman


Week 3:

- George Soros: The crisis & the Euro: 4 khiếm khuyết cơ bản của EMU là (i) thiếu fiscal union, (ii) tin tưởng mù quáng vào sự ổn định của hệ thống tài chính/ngân hàng, (iii) chỉ lo chống inflation chứ không quan tâm đến rủi ro deflation, (iv) không tính đến khả năng các thành viên sẽ không thực hiện được cam kết Maastricht (3% deficit, 60% debt) và do vậy không có phương án adjustment hoặc exit tối ưu.
- FT: BIS gold swaps: BIS swap $14bn USD cho các commercial banks lấy 342 tấn vàng, phần lớn trong tháng 1/2010 ngay trước khi Fed chấm dứt swap lines với ECB và các central banks khác (hiện tại Fed đã nối lại swap lines)
- China Daily: China buys Japanese bonds at record pace: thảo nào
- David Harvey: Crises and capitalism: khủng hoảng dưới cách nhìn của Marxism hiện đại - sự luận chuyển của capital và debt một cách không hiệu quả là căn nguyên của capitalism crisis, nhớ lại một số đề nghị gần đây (chủ yếu từ Austrian school) về việc xóa bỏ fractional reserve system và loại bỏ debt financing (đánh thuế lên interest expenses).
- Olivier Jeanne: Dealing with volatile capital flows: bài học của Korea trong cuộc khủng hoảng vừa rồi cho thấy vai trò của foreign reserve (để chống khủng hoảng) khá mờ nhạt, trong khi swap lines (với Fed) có ý nghĩa hơn nhiều. Capital control cũng có thể là một biện pháp tốt và cần thiết để chống lại bubble trước các cuộc khủng hoảng.
- Paul Krugman: Football: "... it's not the flying Dutchman, it's the fouling Dutchman."
- Paul Krugman: "... right now I'm feeling pretty bleak": dẫu sao vẫn lạc quan hơn "... I'm terrified" ngày 18/09/2008.
- The Economist: House price: rất ngạc nhiên là giá nhà đất TQ tăng thấp hơn nhiều so với các nước phát triển (US, UK, AU)
- Free exchange: Virginity ratio: khảo sát của Wellesley College cho thấy sinh viên các ngành khoa học tự nhiên (math, chemistrsy) có tỷ lệ "còn trinh" cao nhất, thấp nhất là các ngành xã hội nhưng đặc biệt là computer science cũng nằm trong top 5
- Daniel Drezner: 7 rules reading research papers: #1: nếu bạn không thích/không hiểu abstract nói gì không nên đọc tiếp, #2: search Google Scholar để đánh giá nhanh citation count, càng nhiều citation càng nên đọc (note: với các bạn chuyên ngành kinh tế nên tham khảo trong RePec, Ideas)
- Ray Madoff: Dynasty trust: việc hủy bỏ "rule against perpetuities" ở nhiều bang của Mỹ có thể sẽ tạo ra các dòng họ (dynasty) giầu có kéo dài nhiều thế hệ.
- Telegraph: China rating agency: TQ thành lập một rating agency của riêng mình vì không tin các rating agencies của Mỹ. Rating agency mới đánh giá credit rating của TQ cao hơn của Mỹ, Anh và một số nước phát triển khác.
- 7news: France bans burqa and niqab: trước quốc khánh 1 ngày, QH Pháp thông qua luật cấm phụ nữ Hồi giáo đội khăn che mặt (burqa/niqab) ở các địa điểm công cộng. Một điều ngạc nhiên là đảng Socialist và Communist bỏ phiếu trắng không ủng hộ luật này, ngược lại với truyền thống chống tôn giáo của người cộng sản.
- Business Insider: Portugal means nothing to Europe: sau khi Moody downgrade Portugal, EU stocks và EUR rallied ngày hôm qua, thậm chí Greece cũng không hề hấn gì vừa bán thành công €1.6b trái phiếu chính phủ.
- Felix Salmon: Paying executives in debts: trả lương/thưởng cho executives bằng (unsecured) debts thay vì equity, như vậy họ sẽ có incentives phải giảm leverage của công ty để bảo vệ số debts mà mình được hưởng.
- Đỗ Mười: "Tính chất giai cấp của TTCK là gì?": noice traders vs smart money
- Michael Pettis: Capital tsunami vs nuclear option: TQ có 4 cách giảm UST holdings: (i) swap UST lấy US assets, (ii) swap UST lấy Euro/Yen assets, (iii) swap UST lấy commodity, (iv) swap UST lấy Chinese assets.
- Yahoo: Yahoo Research: cạnh tranh với Google Research? Nhìn vào danh sách people at Yahoo Research thấy có đến 1/3 là người Ấn độ
- Khoi Vinh: NYTines.com Design Derector: tình cờ được biết design director của NYTimes.com là người Việt
- The Times of India: Inflation in June: 10.55%
- Newsweek: The creative crisis: sau IQ, EQ, bây giờ đến CQ (creative quotient). Theo bài báo này CQ có correlation với creative accomplishment cao gấp 3 lần so với IQ. Một điểm nữa là IQ có xu hướng tăng dần theo thời gian, CQ cũng vậy nhưng chỉ đến năm 1990. Từ khi Internet ra đời đến nay CQ đang có xu hướng giảm dần.


Week 4:

- Felix Salmon: Goldman Sachs' settlement: thực ra số tiền $550m GS nộp phạt cho SEC không phải lớn nhất trong lịch sử như nhiều báo đưa tin, AIG đã phải nộp phạt $800m năm 2006 và WorldCom $750m năm 2003. Nếu tính theo inflation adjusted, từ năm 1990 Mike Milken cũng nộp phạt lớn hơn số GS phải nộp (Milken đã từ bỏ WS và hiện đang run Milken's Institute rất đình đám). Chẳng trách ngày (15/7) SEC công bố số tiền phạt $550m, giá cổ phiếu của GS tăng 4.4%.
- Felix Salmon: Basel III: vừa đưa ra ý tưởng "countercyclical capital buffer", nghĩa là gia tăng capital ratio (CAR) cho tất cả các banks khi credit growth tăng nhanh hơn GDP growth. Xét theo tiêu chí này, credit growth của VN từ năm 1999 đã tăng nhanh hơn NGDP rất nhiều, nhưng đáng ra yêu cầu tăng CAR thì NHNN lại yêu cầu tăng capital. Một điểm nhỏ liên quan đến financial reform bill vừa được QH Mỹ thông qua là QH đã cho phép các regulators áp dụng tiêu chuẩn Basel III khi BIS thông qua cuối năm nay (dự kiến). Nghĩa là QH Mỹ đã approve Basel III trước khi nó được BIS đưa ra, khác với Basel II trước đây.
- Felix Salmon: JPM analyst: share price của ATP Oil and Gas rớt 12% trong một ngày rồi tăng lại 11% ngày hôm sau vì JPM analyst viết nhầm $50m thành $500m. Yes, market is very efficient!
- Bruce Krasting: Hungary and the Euro: cuộc đàm phán giữa IMF và Hungary vừa tan vỡ vì Hungary không chịu giảm budget deficit xuống 2.8% như IMF yêu cầu, liệu Euro có ignore Hungary lần này như đã ignore Portugal downgrade tuần trước?
- Free Exchange: China's labor cost: phản bác lại quan điểm của NYT về sự gia tăng lương nhân công của TQ trong mấy tháng gần đây và khả năng TQ sẽ mất dần manufacturing jobs cho các nước lân cận như VN, Cambodia, Bangladesh.
- Free Exchange: India's currency symbol: Ấn độ vừa thông qua biểu tượng đồng rupee của mình, tất cả các bàn phím máy tính ở Ấn độ sẽ thay dấu $ (shift-4) bằng biểu tượng mới này.
- James Hamilton: Realtime recession calls: một số phương pháp dự báo recession in real time thay vì đợi NBER công bố cả năm sau đó.
- Business Insider: Krugman's misleading: trích dẫn một bài của CFR cho rằng Krugman đã cố tình chọn đoạn đồ thị đẹp nhất cho Iceland để củng cố cho quan điểm cần phải có thêm stimulus của mình.
- Paul Krugman: more stimulus please
- RBA: Demography and growth: hầu hết các nước, kể cả TQ và Ấn độ, sẽ bị ảnh hưởng bởi demography adverse effect vào GDP growth trong giai đoạn sau 2010. TQ sẽ bị ảnh hưởng mạnh nhất khi working-age share sẽ peak vào khoảng 2015.
- Trần Hữu Dũng: Hôm nay (18/7) Vietstudies có links tới 3 bài viết của các thành viên nhóm Thứ Sáu: Phan Chánh Dưỡng, Trần Trọng Thức, Lê Trọng Nhị (chưa kể 2 bài của Nguyễn Ngọc Bích vài ngày trước). Các lãnh đạo hiện tại của VN có ai dám/có khả năng lập lại nhóm Thứ Sáu không nhỉ?
- Raghu Rajan: World economic outlook: cựu kinh tế gia trưởng của IMF đưa ra dự báo kinh tế thế giới
- Hans Rosling: Asia's rise - How and When: một bài presentation tuyệt hay về Asia's catching up, đặc biệt phần visualization. Bạn có thể chọn subtitle tiếng Việt (thank to LD and Loren Đan)
- WSJ: Sunglasses: phần lớn các brand kính mát nổi tiếng (Prada, Bulgari, Chanel, Polo Ralph Laurence, Versace, Vogue, Ray Ban) đều được sản xuất bởi một công ty duy nhất không mấy ai biết đến - Luxottica - ở Ý. Công ty này mua lại brand licence của các công ty thời trang lớn, tự thiết kế mẫu mã, sản xuất, marketing, và thậm chí bán lẻ trên khắp thế giới, với lợi nhuận trước thuế lên đến 64%.
- Paul Krugman: Is there a jobs mystery: Okun's law (1% GDP giảm làm tăng 0.5% unemployment rate) gần đây không còn đúng nữa, có lẽ vì các recession sau này có nguyên nhân là financial crisis hơn là tightening policies bởi vậy doanh nghiệp không hoard labor như trước nữa.
- Simon van Norden: Double dip risks: Goldman Sachs estimate 25-30%, tuy nhiên Norden cho biết trong lịch sử Survey of Professional Forecasters (SPF) luôn bi quan sau mỗi kỳ recession. Trung bình họ dự báo 31% recession sẽ tiếp tục 4 quí sau khi recession xảy ra nhưng thực tế chỉ có 25% số dự báo đó chính xác.
- NYT: Stock for longrun: bài báo này cho biết Jeremy Siegel dự báo 96.6% US stock sẽ tăng trong 5 năm tới, trung bình 11% trong vòng 10-20 năm. Chi tiết thú vị hơn: hồi còn nhỏ Siegel đã vẽ đồ thị chỉ số Dow Jones lên tường phòng ngủ của mình. Tối nay về cho ông con trai cái bút, hi vọng sau này nếu không thành Warren Buffett thì cũng thành Wharton's professor :-)
- New Yorker: Volcker's rule: Barney Frank nói: "...you are not going to see anything in this bill that Paul [Volcker] objects to."
- VoxEU: Chinese ancient money: John Whalley, một đại thụ trong làng CGE thế giới, cùng với 2 học giả TQ viết về lịch sử tiền tệ TQ thời xưa. Không những cho rằng TQ là nơi phát minh ra tiền giấy (Thụy Điển là nước phương Tây đầu tiên copy ý tưởng tiền giấy của TQ vào thế kỷ 17), các tác giả này cho rằng học thuyết kinh tế lâu đời nhất cũng xuất phát từ TQ và rất có thể các học giả của TQ đã truyền bá các tư tưởng kinh tế của mình sang phương Tây theo con đường tơ lụa. Một ý tưởng quan trọng của bài viết này là sự phân biệt giữa knowledge và wisdom, theo các tác giả giới học giả phương Tây chạy theo knowledge còn phương Đông đi tìm kiếm wisdom.
- Paul Krugman: Debt ratios: số liệu trong giai đoạn Great Depression cho thấy debt/GDP tăng mạnh trong thời Hoover mặc dù FDR tăng fiscal spending trong New Deal sau đó. Lý do là GDP dưới thời Hoover đã giảm mạnh dẫn đến debt/GDP tăng.
- Michael Pettis: Sovereign default possibility: một bài cực kỳ quan trọng về tình trạng nợ quốc gia và khả năng default của các nước - sẽ viết thêm về bài này trong một entry tới.
- PEW Survey: Attitude toward China's expansion: tiếc là không có số liệu VN, nhưng có thể đoán VN sẽ theo đa số các nước Đông Á không thích thú gì khi TQ bành trướng cả về kinh tế lẫn quân sự. Một điều ngạc nhiên là Pháp lại là nước có ác cảm nhất với TQ trong số các nước phương Tây.
- FT: China's land value bubble: từ năm 2003 đến nay, giá đất của TQ tăng 800%, một nửa số tăng đó diễn ra trong vòng 2 năm gần đây (có lẽ do stimulus money). Một trong những lý do làm giá đất tăng cao là các SOE đã bid giá đất cao hơn 27% trung bình so với private bidders.
- Paul Krugman: Fedfail index: tiếp tục gây sức ép lên Bernanke để có second QE
- Paul Krugman: On Rogoff: tiếp tục "gây gổ" với một ex-IMF chief economist nữa. Lập luận của Krugman về Rosie the Riveter (tương tự như của Paul Samuelson năm 1943) bị David Henderson bắt bẻ: unemployment của Mỹ sau WWII chỉ tăng từ 1.9% năm 1945 lên 3.6% năm 1947.
- Mish Mike Shedlock: China's housing bubble: ngay cả các qui định phải có downpayment lớn (30-40% giá trị mortgage) cũng không an toàn và thậm chí còn làm bubble dễ vỡ vì người mua nhà sẽ đi vay nặng lãi bên ngoài để đóng downpayment.
- Bloomberg: China's NEER: PBoC sẽ tính và công bố tỷ giá của đồng RMB so với một rổ các đồng tiền lớn (trade-weighted), nghĩa là một dạng NEER


Week 5:

- Mankiw's blog: Economic jargon: giới economist rất thích dùng thuật ngữ "first approximation", có lẽ là hậu quả của việc thường xuyên sử dụng "first order linearization"
- Paul Krugman: Anti-austerity: Krugman bất bình việc Trichet đem "non-linear phenomena" ra dọa, có lẽ Trichet chẳng bao giờ dùng "first approximation"
- Paul Krugman: R-R paper: tiếp tục phản bác Reinhart-Rogoff paper cho rằng toàn bộ debt history của phương Tây nằm trong 4 sự kiện chính
- Nick Rowe: Rational vs adaptive expectation: thực ra rational expectation chỉ là một trường hợp đặc biệt của adaptive
- Nick Rowe: "It's not the level of uncertainty that matters for liquidity preference, but the expected rate of change of uncertainty": tuy nhiên bên cạnh trend/momentum followers còn có contrarian traders
- Free Exchange: Trichet speech: thêm một phản đối nữa về lời kêu gọi austerity của Trichet, giống Krugman bên trên cho răng debt/GDP tăng vì GDP giảm chứ không phải debt tăng quá nhanh, ngoài ra kêu gọi austerity cho toàn bộ châu Âu bất kể hoàn cảnh của từng nước là không hợp lý
- WSJ: Basel III: Basel committee đã thỏa thuận được các qui định cơ bản cho Basel III bao gồm định nghĩa về capital, credit risk, leverage ratio, liquidity requirement. Kế hoạch triển khai cụ thể sẽ đưa ra trong tháng 9.
12 comments:

 1. nếu có ghế nhựa để ngồi như những chuyến xe đường dài thì tốt :D đứng liền 2 tiếng thì hơi mệt

  ReplyDelete
 2. "pay your $1.70 and just sit on the toilets for 2 hours"

  >> có ý kiến này hay này bác :))

  ReplyDelete
 3. @NTD: Hay, trong toilet còn có power point để cắm laptop chẳng kém gì business class nữa chứ :)

  ReplyDelete
 4. Cháu thấy xem đồ thị prices against average income thì tốc độ tăng TQ ko hề thấp hơn các nước kia, đặc biệt là trong khoảng 1-1.5 năm trở lại đây. Chứng tỏ nhà đất TQ ngày càng khó afford đối với người dân.
  Mặt khác cháu nghĩ 1 phần cũng tại giới truyền thông làm hơi quá nên ai cũng cho TQ là 1 bubble khổng lồ chứ CP của họ cũng có nhiều nỗ lực kìm hãm.

  ReplyDelete
 5. @Thu: Đúng là so sánh affordability thì TQ kém các nước khác, nhất là những năm gần đây. Nhưng khi nói về bubble thì price index quan trọng hơn vì bubble chủ yếu liên quan đến một số nhỏ speculators chứ phần lớn dân chúng không tham gia vào đầu cơ nhà đất. Việc affordability của TQ kém hơn còn vì personal income của TQ tăng chậm hơn so với các nước khác, đây là cách thức TQ sử dụng để control inflation trong khi giữ RMB undervalued.

  Chú cũng thấy TQ đã có nhiều cố gắng giảm bớt real estate bubble (thèm VN được như vậy), nhưng kể cả nếu money không tiếp tục chảy vào sector này thì giải quyết hậu quả của hangover properties cũng không đơn giản. Một điều dễ thấy là các ngân hàng sẽ phải write off một số lớn bad debts liên quan đến property projects, quá một tipping point nào đó có thể gây ra khủng hoảng. Tiếc là thông tin từ TQ quá ít nên chưa ai đánh giá được mức độ nghiêm trọng, chỉ cảnh báo rủi ro thôi.

  ReplyDelete
 6. Saw your comment on Macroman, giangle, and am curious to know more.

  Dragon Capital a lost cause then, is it? Suspected as much myself. Discount to NAV horrific and bid/offer spread worse.

  ReplyDelete
 7. Issue with dragon capital is whether they get forced into a fire sale liquidation of assets - some kind of take private option would be a lot smarter, unfortunately a lot of unitholders want to liquidate which would be just about the most stupid thing they could do at this point, they'd just end up getting fleeced by local buyers of their assets.

  ReplyDelete
 8. Thanks, Nemo.

  Interesting. Sounds like a wait and hope situation.

  ReplyDelete
 9. Thank Nemo for jumping in. A year ago Indochina, number 3 largest PE shop at that time, had to liquidate its funds, was allegedly a victim of offshore vulture funds. This time, rumors were that Dragon Capital, number 2 largest, was raided again. After all, VR Capital is a distressed asset specialist and only bought into VEIL and VGF last year with large discounts. I wouldn't listen to VR Capital if I was a unitholder. I agree with Nemo that existing now is crazy, the country has enormous potential, though the biggest risk is political. Watch out for the Party Congress next year.

  ReplyDelete
 10. Anh Giang có bình luận gì về tin này không
  http://stox.vn/stox/view_news_detail/65827/1/201/su-can-thiep-cua-chinh-phu-my-that-su-da-giup-ngan-can-cuoc-suy-thoai-lan-2.stox

  ReplyDelete
 11. @Anonymous (July 28): Anh đang đọc paper của Mark Zandi và Alan Blinder. Thực ra Blinder vẫn nổi tiếng là Keynesian không kém gì Krugman nên không có gì lạ, vấn đề là không rõ mô hình của Moody thế nào mà ra kết quả như vậy. Còn ý kiến của John Taylor không cần phải quan tâm, Taylor thậm chí còn phủ nhận cả vai trò của TARP năm 2008. Rất may là Bush đã chọn Bernanke chứ không phải Taylor lên thay Greenspan.

  ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.